🌰 หน้าหลัก 🍁 สายมู 🖼 ข้อสอบ 😀 เฉลยการบ้าน

ดูดวงวันนี้ ตามปีเกิด วันที่8 ธันวาคม 2566

ปีชวด

ดวงของท่านที่เกิดปีชวด แม้ว่าคุณจะรู้สึกขี้เกียจแค่ไหน แต่วันนี้คุณจะหัวหมุน มือพันกันยุ่งแบบแทบไม่มีเวลาพักเลยด้วยซ้ำ แต่ไม่ว่าหนทางข้างหน้าจะดูยากลำบาก ก็ยังถือว่าโชคดีที่อารมณ์ของคุณพร้อมจะบุกลุยทุกอย่าง ไม่หัวเสียตามสถานการณ์ที่ยุ่งเหยิงง่าย ๆ สุดท้ายก็รอดพ้นไปได้อีกวัน ส่วนเรื่องความรัก อุปสรรคใหญ่ในเรื่องความรักของคุณคือการที่คุณไม่มีศรัทธาในความรัก การมองโลกในแง่ดีจะทำให้คุณแก้ไขสถานการณ์ได้

ปีฉลู

ดวงของท่านที่เกิดปีฉลู คุณต้องดูแลตัวเองด้วยในวันนี้ มันอาจจะดูแปลกไปบ้างที่คุณเอาความต้องการของตัวเองมาก่อน แต่บางครั้งมันก็เป็นอย่างนี้ ส่วนเรื่องความรัก วันนี้คุณมีเกณฑ์ต้องทำตามคำที่เคยให้สัญญากับคนสำคัญเอาไว้ แต่หากไม่สามารถตามใจเขาได้ ก็พูดกับเขาไปเลยตรง ๆ จะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

ปีขาล

ดวงของท่านที่เกิดปีขาล หากคุณไม่รู้ว่าจะพูดอะไร ก็ไม่จำเป็นต้องพูด สถานการณ์อาจจะเดือดพล่าน คุณก็ควรที่จะถอยออกมาเมื่อจำเป็น ส่วนเรื่องความรัก การคิดถึงตัวเองบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ใช่เรื่องเสียหาย เพราะทุกคนก็ทำกัน คุณต้องมีจุดยืนในตัวเอง แต่ในขณะเดียวกัน คุณก็ควรที่จะถามความคิดเห็นของเขาด้วย

ปีเถาะ

ดวงของท่านที่เกิดปีเถาะ อย่าแน่ใจในอะไรมากเกินไป เพราะมันจะเสี่ยงกับตัวคุณอย่างมาก อะไร ๆ อาจจะแปลก ๆ ไปหากคุณพยายามทำในสิ่งที่ใหญ่เกินตัว ส่วนเรื่องความรัก คุณจำเป็นต้องเลือกว่าจะทำในสิ่งที่ถูกหรือจะทำในสิ่งที่ง่าย คุณรู้อยู่แก่ใจ เขาเองจะภูมิใจในตัวคุณ และสุดท้ายทุกอย่างจะออกมาดี

ปีมะโรง

ดวงของท่านที่เกิดปีมะโรง วันนี้คุณจะรู้สึกไม่มั่นใจ แต่โชคดีที่ปัญหาที่คุณเจอนั้นไม่ค่อยรุนแรงสักเท่าไหร่ การตัดสินใจที่ดูไม่เด็ดขาดจึงไม่มีผลมากนัก ส่วนเรื่องความรัก คุณไม่จำเป็นต้องกังวลว่าคุณได้ทำในสิ่งที่อยากทำแล้วหรือไม่ คุณควรกังวลว่า คุณได้อยู่กับคนที่ดีพร้อมสำหรับคุณแล้วหรือเปล่า หากไม่ใช่ คุณควรที่จะถอยออกมา

ปีมะเส็ง

ดวงของท่านที่เกิดปีมะเส็ง คุณจะตกเป็นที่พึ่งพิงของคนที่อยากให้คุณช่วยเหลือ ซึ่งการแบ่งปันน้ำใจในครั้งนี้ก็เป็นสิ่งที่ดี และน่ายกย่องเป็นอย่างมาก เสียอยู่อย่างเดียวที่คุณจะต้องสละเวลาส่วนตัวไปสักหน่อย ส่วนเรื่องความรัก ยังไม่ชัดเจนนัก แต่ถ้าหากจะพบเจอใครในช่วงนี้จะเป็นคนผิวขาว หรือคนต่างชาตินั่นเอง

ปีมะเมีย

ดวงของท่านที่เกิดปีมะเมีย หากกำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจ ขอให้คุณไตร่ตรองทางเลือกให้รอบคอบสักนิด เพราะดูเหมือนคุณกำลังก้าวเข้าสู่จุดที่ล่อแหลม มีโอกาสตัดสินใจผิดพลาดสูง แต่จะก้าวผ่านความเสี่ยงนี้ไปได้หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับสติปัญญาของคุณเอง ซึ่งก็ควรต้องพิจารณาข้อดีข้อเสียของแต่ละเรื่องอย่างจริงจังมากขึ้นนั่นเอง ส่วนเรื่องความรัก ที่เคยสัญญาอะไรไว้กับคนรัก วันนี้อาจจะถึงเวลาที่คนรักจะหันมาทวงสัญญา ฟังเสียงหัวใจ แล้วทำทุกอย่างอย่างที่ใจต้องการให้ดีที่สุดก็พอ

ปีมะแม

ดวงของท่านที่เกิดปีมะแม วันนี้คุณจะสามารถเคลียร์เมฆหมอกในชีวิตได้อย่างดี แต่อาจได้รับสิ่งตอบแทนเป็นความระแวงจากคนรอบข้างมากขึ้น เพราะคุณดันไปเปิดโปงความคิดที่เขาซ่อนเร้นเอาไว้นั่นเอง ส่วนเรื่องความรัก คุณอยากดูแลคนรักให้มากกว่าเดิม เรียกว่าอยากรักเขาอย่างเต็มที่มากขึ้นก็ว่าได้ และคนรักก็ยินดีอย่างยิ่งกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น ถือเป็นการเริ่มต้นความสัมพันธ์ในรูปแบบใหม่อย่างที่คุณและเขาต่างพอใจด้วยกันทั้งคู่

ปีวอก

ดวงของท่านที่เกิดปีวอก เรื่องครอบครัวเป็นเรื่องที่คุณต้องใส่ใจเป็นอันดับแรกในวันนี้ บางทีคุณอาจจะต้องลางานเพื่อจัดการธุระครอบครัวให้เสร็จ แต่ไม่ต้องกลัว สิ่งที่คุณทำจะได้รับผลสำเร็จแน่นอน คุณพร้อมที่จะทุ่มสุดตัวโดยไม่คิดถึงผลที่ตามมา และผลของมันจะออกมาเร็วกว่าที่คาด คุณอยากให้เกิดความสงบในบ้านและโอกาสก็มาถึงคุณแล้ว ส่วนเรื่องความรัก คุณกำลังมีบางอย่างซ่อนอยู่ในใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนรักไม่รับรู้ และเขาก็สงสัยคุณอยู่ ฉะนั้นเปิดปากเล่าปัญหาของคุณให้เขาฟังบ้างก็ได้ เพราะแม้ว่าคุณจะมีสิทธิ์หลบเข้าไปอยู่ในโหมดดราม่าของตัวเอง แต่ตราบใดที่ยังขึ้นชื่อว่าเป็นคนรักกัน คุณก็ไม่ควรกันคนรักออกจากชีวิตโดยสิ้นเชิงนะ

ปีระกา

ดวงของท่านที่เกิดปีระกา คุณอาจจะทำงานได้ไม่เสร็จทั้งหมดในวันนี้เพราะคุณพุ่งความสนใจไปที่อนาคตมากกว่า คุณรู้สึกว่าตัวเองสามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้ การที่คุณหวังสูงนั้นถือเป็นสิ่งที่ดี แต่คุณก็ต้องระวังตัวเอาไว้เช่นกัน การมีทัศนคติที่ดีไม่ได้การันตีความสำเร็จแต่ก็ไม่เสียหายหากจะลอง ส่วนเรื่องความรัก ถึงเวลาที่คุณจะเปลี่ยนทฤษฎีให้เป็นปฏิบัติแล้ว กอดเขา จูบเขา อยู่กับเขาให้มากที่สุด การได้เติมเต็มให้กันและกันช่วยให้ความรักของคุณแข็งแกร่งขึ้น

ปีจอ

ดวงของท่านที่เกิดปีจอ สิ่งที่คุณคิดฝันไว้อาจจะเป็นจริง แม้ว่าคุณอาจจะไม่รู้ว่ามันคืออะไรแน่นอน คุณควรหาเวลาเพื่อให้ตัวเองได้ทำฝันนี้ให้เป็นจริงยิ่งขึ้น หากคุณได้คิดอย่างจริงจังแล้ว ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกล ส่วนเรื่องความรัก คุณต้องเปิดใจให้กับความต้องการของเขา เพราะความสัมพันธ์จะดีนั้นต้องการความร่วมมือจากคนสองคน หากคุณมีเป้าหมายเหมือนกัน คุณก็จะใกล้ชิดกันมากขึ้น

ปีกุน

ดวงของท่านที่เกิดปีกุน แม้ว่าวันนี้คุณอยากจะอยู่คนเดียวและใช้เวลาพิจารณาสิ่งต่าง ๆ แต่คุณกลับต้องอยู่กับเรื่องวุ่นวายมากมายที่เอาเวลาในชีวิตของคุณไป คุณรู้สึกเหมือนทางข้างหน้าเต็มไปด้วยอุปสรรค แต่หากคุณได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแล้ว ความคิดของคุณก็จะเปลี่ยนแปลงไปเลย ส่วนเรื่องความรัก ใช้พลังความรักที่คุณมี รังสรรค์ความรักในแบบที่คุณต้องการ เขาเองอาจจะหลงคุณขึ้นมาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน
---- แชร์สิ่งนี้ ให้เพื่อนๆเห็นบ้าง คลิกปุ่มเพื่อแชร์จ้า --ทำนายนิสัยความรักจากวันเกิด ดูดวงไพ่ประจำตัวดูดวงกราฟชีวิตทำนายความรักจากเบอร์โทรศัพท์ ทำนายนิสัยความรักจากเบอร์โทร ทำนายความรักจากวันเกิดดวงประจำวันตามปีเกิดทำนายเนื้อคู่จากเบอร์โทรดูดวงไพ่ทำนาย7 วันข้างหน้าทำนายนิสัยความรักจากชื่อดูดวงไพ่ยิปซีดวงสมพงษ์นาคคู่เสี่ยงเซียมซีสองสำนักทำนายความรักจากชื่อ ดวงประจำวันตามราศีเกิดทำนายฝัน ทำนายเนื้อคู้จากชื่อ ดูดวงไพ่ ทำนาย3 วันข้างหน้า ดวงประจำวันตามวันเกิดดูดวงความรัก ช้างสมพงษ์หมวดหมู่แบบทดสอบ

แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐานประถมศึกษา ออนไลน์
แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐานประถมศึกษาปีที่1 ออนไลน์
แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐานประถมศึกษาปีที่2 ออนไลน์
แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐานประถมศึกษาปีที่3 ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐานประถมศึกษาปีที่4 ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐานประถมศึกษาปีที่5 ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐานประถมศึกษาปีที่6 ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐานมัธยมศึกษาปีที่1 ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐานมัธยมศึกษาปีที่2 ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐานมัธยมศึกษาปีที่3 ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ความรู้อาเซียน ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คำศัพท์ความรู้ทั่วไปอาเซียน ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คำศัพท์อาเซียนการเดินทาง ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คำศัพท์อาเซียนสกุลเงิน ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คำศัพท์อาเซียนสิ่งของอำนวยความสะดวก ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คำศัพท์อาเซียนการซื้อขาย ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คำศัพท์อาเซียนการนับเลข ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คำศัพท์อาเซียนอาหาร ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คำศัพท์อาเซียนคำทักทาย ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ภาษาอังกฤษคำศัพท์พื้นฐาน ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คำศัพท์ความรู้ความสามารถทั่วไปแนวข้อสอบกพ ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ราชการครูอบต ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ กีฬา ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ เตรียมเข้าม.4 ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ภาษาไทยม.4 ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ วิทยาศาสตร์ม.ต้น ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ วิทยาศาสตร์ม.ปลาย ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ กฎหมาย ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ความรู้รอบตัว ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คอมพิวเตอร์เบื้องต้น ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ เครื่องมือทางภูมิศาสตร์ ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ งานปูน ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ งานประดิษฐ์ ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ซอฟแวร์ ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ดนตรีสากล ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ นิทานพื้นฐาน ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ บัญชีเบื้องต้น ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ใบขับขี่ ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ทวีปอเมริกาใต้ ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ หน้าที่พลเมือง ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ทวีปอเมริกาเหนือ ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ สุขศึกษาและพลศึกษา ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ นาฏศิลป์ ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ภาษาซี ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ สำนวนไทย ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ เศรษฐกิจพอเพียง ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ม.ปลาย ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ วิธีการทางประวัติศาสตร์ ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ทวีปยุโรป ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ศิลปะ ออนไลน์
การแปลง เลขฐานสิบสอง ฐานสิบ
การแปลง เลขฐานห้า ฐานสิบ
การเปรียบเทียบสองจำนวน มากกว่า น้อยกว่า
การแปลง เลขฐานสอง ฐานสิบ
การบวก ลบ คูณ หาร เศษส่วน แบบส่วนเท่ากัน และไม่เท่ากัน
การวาดกราฟสมการ2ตัวแปร $sm1 กับ $sm2 หาค่าจุตตัดของสมการสองตัวแปร
การหาค่าสมการพื้นฐาน
การหาค่าสูตรของมุมต่างๆ Sin Cos Tan ตรีโกณมิติ
การหาค่าเลขยกกำลัง '.$a.' ยกกำลัง '.$b.'เลขยกกำลัง
การแยกตัวประกอบ และหาค่า ครน. และ หรม.
การหาค่าอัตราส่วน ร้อยละ เปอร์เซ็นต์ ของ
การประมาณค่าตัวเลข หลัก ตัวช่วยแปลงค่าประมาณ ตัวเลข หลักสิบ ร้อย พัน หมื่น แสน ล้าน
การเรียงลำดับค่ามากที่สุด ไปหาน้อยสุด  และ น้อยที่สุด ไปหามากสุด ของตัวเลข
การเปรียบเทียบสองจำนวน มากกว่า น้อยกว่า
การแปลงหน่วยความจุ ปริมาตร การตวง มิลลิลิตร ลิตร ลูกบาศก์เซนติเมตร ซีซี
การแปลงหน่วยเวลา วินาที นาที ชั่วโมง วัน เดือน ปี
การแปลงหน่วยวัด ความยาว มิลลิเมตร เซนติเมตร เมตร กิโลเมตร
การแปลงหน่วยวัด น้ำหนัก
การแปลงทศนิยม ให้เป็นเศษส่วน
การแปลงเศษส่วน เป็นจุดทศนิยม
การหาพื้นที่พีระมิดฐาน
การหาพื้นที่ทรงกลม
การหาปริมาตรทรงกลม
การหาปริมาตรทรงกระบอก
การหาปริมาตรของกรวย
การหาปริมาตรทรงสี่เหลี่ยม
การหาปริมาตรของพีระมิดฐาน
การหาเส้นรอบวงกลม
การหาความยาวเส้นรอบวงของสี่เหลี่ยม ที่มีด้านกว้าง และด้านยาว
การหาจำนวนเฉพาะ ตั้งแต่ 2 - 100000 แบบทดสอบการหาค่าจากสมการ  โจทย์สมการ
แบบทดสอบการหาอัตรส่วนร้อยละ โจทย์การคิดเปอร์เซ็นต์ %
แบบทดสอบ โจทย์ปัญหา  เส้นรอบวง  สี่เหลี่ยม วงกลม
แบบทดสอบ เกี่ยวกับระยะทาง ความยาว มิลลิเมตร เซนติเมตร เมตร กิโลเมตร
แบบทดสอบ เกี่ยวกับระยะเวลา  วินาที นาที ชั่วโมง วัน
แบบทดสอบเลขยกกำลัง
แบบทดสอบการหาปริมาตร
แบบทดสอบการหาพื้นที่
แบบทดสอบ การหารเศษส่วน
แบบทดสอบ การคูณเศษส่วน
แบบทดสอบ การบวกเศษส่วน
แบบทดสอบ การลบเศษส่วน
แบบทดสอบการหา หรม (หารร่วมมาก)
แบบทดสอบการหา ครน (คูณร่วมน้อย)
แบบทดสอบการบวกเลข
แบบทดสอบการลบเลข 
แบบทดสอบการหารตัวเลข แบบไม่มีเศษ
แบบทดสอบการหารตัวเลข
แบบทดสอบการคูณเลข
แบบทดสอบการ บวก ลบ คูณ หาร จุดทศนิยม