🌰 หน้าหลัก 🍁 สายมู 🖼 ข้อสอบ 😀 เฉลยการบ้าน

ดูดวงวันนี้ ตามปีเกิด วันที่8 มิถุนายน 2566

ปีชวด

ดวงของท่านที่เกิดปีชวด ปรัชญาและศาสนาจะทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้น ใช้เวลาสักนิดศึกษาเกี่ยวกับเรื่องจิตวิญญาณ บางทีคุณอาจจะเจอกับแนวทางการแก้ปัญหาดี ๆ ก็ได้ ส่วนเรื่องความรัก วันนี้มีเกณฑ์ถูกคนรักใส่อารมณ์ เนื่องมาจากคุณไม่มีเวลาให้เขามากเท่าที่เขาต้องการ แต่แนะนำให้เอ่ยปากสัญญาเอาตัวรอดไปก่อนก็ได้

ปีฉลู

ดวงของท่านที่เกิดปีฉลู คุณจะทำงานอย่างหนักจนลืมเวลา มันอาจจะเป็นสิ่งที่ดี เพราะคุณจะทำงานได้มากจนไม่รู้ว่าตัวเองทำได้ขนาดนี้ ส่วนเรื่องความรัก เขาเองอาจจะไม่เป็นตัวของตัวเองในวันนี้ แต่มันก็ไม่ได้มีนัยสำคัญอะไร คุณสองคนอาจจะอยู่ในช่วงที่มีปัญหากับความสัมพันธ์ แต่เดี๋ยวทุกอย่างก็จะกลับมาดีเอง

ปีขาล

ดวงของท่านที่เกิดปีขาล คุณเองมีความรับผิดชอบมากมายที่ต้องทำให้เสร็จ จนทำให้คุณรู้สึกโกรธและหงุดหงิดตัวเอง ตอนนี้ให้จัดการงานที่สำคัญ ๆ ก่อน แล้วคุณจะมีเวลาออกไปสนุกแน่นอน ส่วนเรื่องความรัก คุณอาจจะทะเลาะกันกับเขา แต่มันก็ไม่ร้ายแรงถึงขนาดที่จะทำให้ความรักของคุณล่ม

ปีเถาะ

ดวงของท่านที่เกิดปีเถาะ ไม่ว่าวันนี้คุณจะทำอะไร มันก็จะเครียดกว่าเดิม จนทำให้คุณอยากจะเลื่อนทุกอย่างเพื่อจดจ่ออยู่กับการทำงาน หากในตอนนี้คุณมีความสุข คุณก็ควรที่จะทุ่มเทกับมันให้เต็มที่ ส่วนเรื่องความรัก คุณไม่จำเป็นต้องทำตามที่เขาแนะนำทุกอย่างก็ได้ หากคุณรู้จักคิดให้รอบด้าน เลิกยึดอยู่กับอย่างใดอย่างหนึ่ง คุณก็จะสามารถเอาชนะทุกอย่างได้

ปีมะโรง

ดวงของท่านที่เกิดปีมะโรง ความกังวลลึก ๆ ในจิตใจ อาจพาให้คุณมีทัศนคติในแง่ร้ายกับหน้าที่การงานขึ้นมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ยิ่งวิตกกังวลก็ยิ่งจะพาให้เสียศูนย์ จับเข่าคุยกันปัญหาก็ไม่เคลียร์ เจอกับสถานการณ์วุ่น ๆ แบบนี้ต้องมีใครจะสักคนลุกขึ้นมาเริ่มต้นจัดการ และถ้าคุณกล้าหาญพอจะเป็นคนเริ่มต้น ก็ลุยได้เลย ส่วนเรื่องความรัก ให้ใช้ความเข้าใจ และเหตุผลต่าง ๆ มีโอกาสพบเจอคนรูปร่างสันทัดที่จะโดดเด่นในช่วงนี้

ปีมะเส็ง

ดวงของท่านที่เกิดปีมะเส็ง การออกไปพบปะเพื่อนฝูงบ้างถือเป็นสิ่งที่ดีกับตัวคุณ ลองออกไปพูดคุยกับผู้คนบ้าง บางทีคุณอาจจะได้มุมมองใหม่ ๆ กลับมาก็ได้ ส่วนเรื่องความรัก การปิดกั้นตัวเองออกจากความรักเพียงเพราะกลัวความเจ็บปวดอาจจะช่วยให้คุณปลอดภัยทางความรู้สึก แต่ในขณะเดียวกันคุณก็รู้ตัวเองดีว่าได้พลาดอะไรไปหลายอย่าง เพราะไม่เปิดใจรับมันเข้ามา

ปีมะเมีย

ดวงของท่านที่เกิดปีมะเมีย วันนี้คุณมีเกณฑ์ได้ช่วยเหลือคนอื่น แต่ทั้งนี้ก็ต้องแล้วแต่ความสมัครใจของคุณเองด้วย ซึ่งหากคุณยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือดูแลคนใกล้ตัว ก็อาจจะได้ความนิยมชมชอบมากขึ้น การผูกมิตรด้วยวิธีนี้น่าทำไม่น้อยเลยล่ะ ส่วนเรื่องความรัก คุณเป็นคนค่อนข้างจริงจังกับความรักพอสมควร และมักจะชอบวางแผนอนาคตความสัมพันธ์ไว้ล่วงหน้าเสมอ เพราะมันช่วยให้คุณเดินได้สะดวก และอุ่นใจมากขึ้น แต่หากคนรักพยายามจะทำให้คุณไขว้เขว ก็ต้องใจแข็งเอาไว้ก่อน เชื่อมั่นในสัญชาตญาณตัวเองดีกว่า

ปีมะแม

ดวงของท่านที่เกิดปีมะแม แม้คุณรู้สึกว่าอยากจะปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานให้ได้ไว ๆ แต่ตอนนี้อย่าเพิ่งดีกว่า มันไม่กำหนดตายตัวว่าคุณจะต้องทำตอนไหน คุณอาจจะประหม่าบ้าง แต่หากคุณหาอะไรมาทำคุณก็จะรู้สึกดีขึ้น การดูแต่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ช่วยให้ปัญหาดีขึ้น ส่วนเรื่องความรัก เวลาที่ไม่ตรงกันของคุณทั้งคู่ อาจสร้างความห่างเหินเล็ก ๆ กับความสัมพันธ์ แต่ถึงอย่างนั้นนี่ก็ไม่ใช่ประเด็นที่จะสร้างความร้าวฉานให้คุณได้ เพียงแต่คุณต้องเรียนรู้ที่จะทดแทนสิ่งที่ขาดหายไปให้ได้เท่านั้น

ปีวอก

ดวงของท่านที่เกิดปีวอก วันนี้อนาคตของคุณจะกลับมาสดใส แต่คุณเองก็อาจจะคาดหวังมากเกินไป ใครก็ตามที่เข้ามาขวางทางคุณจะถูกกำจัดออกไปอย่างรวดเร็ว ทุกอย่างจะดูดีและยิ่งใหญ่กว่าที่มันเป็น มองโลกในแง่ดีเข้าไว้ แต่ก็ต้องระวังเอาไว้ด้วย ส่วนเรื่องความรัก คุณจะไม่สามารถทำเป็นยิ้มทั้ง ๆ ที่ไม่มีความสุขได้ แต่คุณเองก็รู้ว่าเมื่อไหร่ควรจะปั้นหน้าให้มีความสุข ใช้โอกาสนี้สร้างความประทับใจให้เขาดูสิ

ปีระกา

ดวงของท่านที่เกิดปีระกา คุณจะมีปัญหาทางด้านการเงินมากขึ้นในช่วงสัปดาห์หน้า เงินหมุนอาจจะขาดมือ หรือคุณอาจจะคิดหาซื้อของใหม่ ๆ ก็เป็นได้ คุณไม่จำเป็นต้องปรับปรุงทุกอย่างในวันเดียว ใช้เวลาวางแผนการต่าง ๆ เพื่อให้การเงินของคุณดีขึ้น ส่วนเรื่องความรัก คุณอาจจะรู้สึกเครียดเรื่องความรักเพราะชีวิตการทำงานเบียดบังเอาเวลาส่วนตัวของคุณไปหมด คุณต้องรู้จักบาลานซ์ชีวิตทั้งสองด้าน เพราะเรื่องงานของคุณก็กำลังไปได้ดี

ปีจอ

ดวงของท่านที่เกิดปีจอ หากคุณได้เริ่มงานหรือทำงานอะไรค้างไว้ วันนี้จะเป็นวันดีของคุณ แต่หากคุณพยายามหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบ ทุกอย่างก็จะเปลี่ยนไปในทางตรงกันข้าม แม้ว่าคุณอาจจะไม่รู้ว่าตัวเองควรทำอะไร แต่คุณก็อาจจะได้ไอเดีย 2-3 อย่างก็ได้ วันนี้ถือเป็นวันดี คุณไม่ควรจะรอวันอื่น ส่วนเรื่องความรัก ความรักของคุณจะซับซ้อนยุ่งเหยิงขึ้นเรื่อย ๆ อย่าละเลยเกี่ยวกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะมันอาจสร้างปัญหาให้คุณในอนาคตได้

ปีกุน

ดวงของท่านที่เกิดปีกุน วันนี้มีเกณฑ์ขัดแย้งกับหัวหน้างาน หรือคนที่อยู่ในฐานะทางสังคมที่สูงกว่า ซึ่งเรื่องที่เป็นประเด็นขัดแย้งกันก็เป็นเรื่องที่คุณค่อนข้างเสียเปรียบด้วย และแม้ว่าฝ่ายตรงข้ามจะโน้มน้าวอย่างไร คุณก็ยังไม่ยอมรับความคิดเห็นนั้น และยังคงเชื่อมั่นในสิ่งที่ตัวเองคิดอย่างเหนียวแน่น แต่สิ่งที่คุณกำลังทำอยู่อาจจะไม่ใช่วิธีที่ดีนัก เพราะท้ายที่สุดความพยายามฝ่าฟันโดยไม่ดูตาม้าตาเรือก็จะทำให้คุณแพ้อยู่ดี ฉะนั้นการเปิดใจ และยอมรับความคิดที่ต่างออกไป อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในตอนนี้ ส่วนเรื่องความรัก คุณอาจจะสามารถหลบจากงานมาหาเขาได้ หากคุณรู้จักจัดตารางเวลางาน คุณอาจจะมีเวลามาอยู่กับเขาบ้างก็ได้ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ปัณณ์ทอง ก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูปพร้อมทาน ห่อใหญ ต้มง่าย เส้นเหนียวนุ่ม ซอสเข้มข้น อร่อยกลมกล่อม
ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ปัณณ์ทอง ก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูปพร้อมทาน ห่อใหญ ต้มง่าย เส้นเหนียวนุ่ม ซอสเข้มข้น อร่อยกลมกล่อม

---- แชร์สิ่งนี้ ให้เพื่อนๆเห็นบ้าง คลิกปุ่มเพื่อแชร์จ้า --ทำนายนิสัยความรักจากชื่อทำนายนิสัยความรักจากเบอร์โทร ดูดวงความรัก ช้างสมพงษ์ดวงประจำวันตามราศีเกิดเสี่ยงเซียมซีสองสำนักดวงสมพงษ์นาคคู่ทำนายเนื้อคู่จากเบอร์โทรดูดวงไพ่ประจำตัวดูดวงไพ่ยิปซีดวงประจำวันตามปีเกิดทำนายฝัน ทำนายความรักจากวันเกิดทำนายเนื้อคู้จากชื่อ ดวงประจำวันตามวันเกิดทำนายความรักจากเบอร์โทรศัพท์ ดูดวงไพ่ทำนาย7 วันข้างหน้าดูดวงกราฟชีวิตทำนายความรักจากชื่อ ดูดวงไพ่ ทำนาย3 วันข้างหน้า ทำนายนิสัยความรักจากวันเกิดหมวดหมู่แบบทดสอบ

แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐาน ประถมศึกษา ออนไลน์
แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐาน ประถมศึกษาปีที่ 1 ออนไลน์
แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐาน ประถมศึกษาปีที่ 2 ออนไลน์
แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐาน ประถมศึกษาปีที่ 3 ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐาน ประถมศึกษาปีที่ 4 ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐาน ประถมศึกษาปีที่ 5 ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐาน ประถมศึกษาปีที่ 6 ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐาน มัธยมศึกษาปีที่ 1 ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐาน มัธยมศึกษาปีที่ 2 ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ วิชาพื้นฐาน มัธยมศึกษาปีที่ 3 ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ความรู้อาเซียน ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คำศัพท์ความรู้ทั่วไป อาเซียน ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คำศัพท์อาเซียน การเดินทาง ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คำศัพท์อาเซียน สกุลเงิน ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คำศัพท์อาเซียน สิ่งของอำนวยความสะดวก ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คำศัพท์อาเซียน การซื้อขาย ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คำศัพท์อาเซียน การนับเลข ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คำศัพท์อาเซียน อาหาร ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คำศัพท์อาเซียน คำทักทาย ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ภาษาอังกฤษ คำศัพท์พื้นฐาน ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คำศัพท์ความรู้ความสามารถทั่วไป แนวข้อสอบ กพ ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ราชการ ครู อบต ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ กีฬา ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ เตรียมเข้า ม.4 ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ภาษาไทย ม.4 ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ วิทยาศาสตร์ ม.ต้น ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ วิทยาศาสตร์ ม.ปลาย ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ กฎหมาย ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ความรู้รอบตัว ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ คอมพิวเตอร์เบื้องต้น ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ เครื่องมือทางภูมิศาสตร์ ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ งานปูน ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ งานประดิษฐ์ ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ซอฟแวร์ ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ดนตรีสากล ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ นิทานพื้นฐาน ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ บัญชีเบื้องต้น ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ใบขับขี่ ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ทวีปอเมริกาใต้ ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ หน้าที่พลเมือง ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ทวีปอเมริกาเหนือ ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ สุขศึกษาและพลศึกษา ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ นาฏศิลป์ ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ภาษาซี ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ สำนวนไทย ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ เศรษฐกิจพอเพียง ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ม.ปลาย ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ วิธีการทางประวัติศาสตร์ ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ทวีปยุโรป ออนไลน์ แบบทดสอบ ข้อสอบ ศิลปะ ออนไลน์
การแปลง เลขฐานสิบสอง ฐานสิบ
การแปลง เลขฐานห้า ฐานสิบ
การเปรียบเทียบสองจำนวน มากกว่า น้อยกว่า
การแปลง เลขฐานสอง ฐานสิบ
การบวก ลบ คูณ หาร เศษส่วน แบบส่วนเท่ากัน และไม่เท่ากัน
การวาดกราฟสมการ2ตัวแปร $sm1 กับ $sm2 หาค่าจุตตัดของสมการสองตัวแปร
การหาค่าสมการพื้นฐาน
การหาค่าสูตรของมุมต่างๆ Sin Cos Tan ตรีโกณมิติ
การหาค่าเลขยกกำลัง '.$a.' ยกกำลัง '.$b.'เลขยกกำลัง
การแยกตัวประกอบ และหาค่า ครน. และ หรม.
การหาค่าอัตราส่วน ร้อยละ เปอร์เซ็นต์ ของ
การประมาณค่าตัวเลข หลัก ตัวช่วยแปลงค่าประมาณ ตัวเลข หลักสิบ ร้อย พัน หมื่น แสน ล้าน
การเรียงลำดับค่ามากที่สุด ไปหาน้อยสุด และ น้อยที่สุด ไปหามากสุด ของตัวเลข
การเปรียบเทียบสองจำนวน มากกว่า น้อยกว่า
การแปลงหน่วยความจุ ปริมาตร การตวง มิลลิลิตร ลิตร ลูกบาศก์เซนติเมตร ซีซี
การแปลงหน่วยเวลา วินาที นาที ชั่วโมง วัน เดือน ปี
การแปลงหน่วยวัด ความยาว มิลลิเมตร เซนติเมตร เมตร กิโลเมตร
การแปลงหน่วยวัด น้ำหนัก
การแปลงทศนิยม ให้เป็นเศษส่วน
การแปลงเศษส่วน เป็นจุดทศนิยม
การหาพื้นที่พีระมิดฐาน
การหาพื้นที่ทรงกลม
การหาปริมาตรทรงกลม
การหาปริมาตรทรงกระบอก
การหาปริมาตรของกรวย
การหาปริมาตรทรงสี่เหลี่ยม
การหาปริมาตรของพีระมิดฐาน
การหาเส้นรอบวงกลม
การหาความยาวเส้นรอบวงของสี่เหลี่ยม ที่มีด้านกว้าง และด้านยาว
การหาจำนวนเฉพาะ ตั้งแต่ 2 - 100000 แบบทดสอบการหาค่าจากสมการ โจทย์สมการ
แบบทดสอบการหาอัตรส่วนร้อยละ โจทย์การคิดเปอร์เซ็นต์ %
แบบทดสอบ โจทย์ปัญหา เส้นรอบวง สี่เหลี่ยม วงกลม
แบบทดสอบ เกี่ยวกับระยะทาง ความยาว มิลลิเมตร เซนติเมตร เมตร กิโลเมตร
แบบทดสอบ เกี่ยวกับระยะเวลา วินาที นาที ชั่วโมง วัน
แบบทดสอบเลขยกกำลัง
แบบทดสอบการหาปริมาตร
แบบทดสอบการหาพื้นที่
แบบทดสอบ การหารเศษส่วน
แบบทดสอบ การคูณเศษส่วน
แบบทดสอบ การบวกเศษส่วน
แบบทดสอบ การลบเศษส่วน
แบบทดสอบการหา หรม (หารร่วมมาก)
แบบทดสอบการหา ครน (คูณร่วมน้อย)
แบบทดสอบการบวกเลข
แบบทดสอบการลบเลข 
แบบทดสอบการหารตัวเลข แบบไม่มีเศษ
แบบทดสอบการหารตัวเลข
แบบทดสอบการคูณเลข
แบบทดสอบการ บวก ลบ คูณ หาร จุดทศนิยม